Nhiều Tỉnh Thành Ra Quyết Định Cách Ly Đối Với Người Về/Đến Từ TP.HCM

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt trên địa bàn TP.HCM, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã ra quyết định cách ly 21 ngày đối với người về/đến từ TP.HCM.

Cụ thể như sau:

Theo văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai, từ 0 giờ ngày 5-6, những người về/đến Đồng Nai từ TP.HCM sẽ phải cách ly 21 ngày tại nhà/nơi lưu trú và phải xét nghiệm SARS-CoV-2 2 lần vào ngày thứ 7 và 14. Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai khẳng định không có việc “ngăn sông cấm chợ” như một số luồng ý kiến hiểu sai văn bản của tỉnh, tức là người làm việc ở Đồng Nai nhưng lưu trú ở TP.HCM hoặc ngược lại buộc phải chọn 1 trong 2 nơi để ở và làm việc hoặc làm việc trực tuyến, không có trường hợp sáng đi chiều về giữa 2 địa phương. Đối với người về/đến Đồng Nai từ TP.HCM từ ngày 4-6 trở về trước không bắt buộc phải cách ly, chỉ cách ly đối với trường hợp tiếp xúc với ca bệnh COVID-19 hoặc trở về từ khu vực phong tỏa của TP.HCM.

Đối với tài xế vận chuyển hàng hóa, chỉ cần khai báo y tế khi đi qua lại TP.HCM và Đồng Nai, không bắt buộc cách ly 21 ngày. Doanh nghiệp có tài xế chở hàng cần đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng dịch cho tài xế.

vdsdsdsv
Bắt đầu từ 0 giờ ngày 5-6 tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng quy định cách ly 21 ngày tập trung hoặc tại nhà đối với người trở về từ TP HCM. Những người không chấp hành quy định sẽ không cho vào tỉnh.

DVSDV

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thực hiện chỉ đạo UBND tỉnh Tiền Giang, chiều ngày 6-6, những người từ vùng dịch đến tỉnh Tiền Giang phải khi báo y tế và cách ly tại nhà 21 ngày. UBND tỉnh đặc biết chú ý đến thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy theo dõi sức khỏe các trường hợp F2, F3 tại đây.

DVDSVS
Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thực hiện cách ly 21 ngày đối với những người tiếp xúc gần đối với bệnh nhân COVID-19 và những người từng đi/đến các địa phương đang thực hiện hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những người này phải xét nghiệm COVID-19 ít nhất 3 lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly.

Đối với những người không tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 và đã từng đi/đến các địa phương đang thức hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ thì phải cách ly tại nhà 14 ngày. Những người này được xét nghiệm và giám sát ít nhất 2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly.

DCA
Các địa điểm, vùng có dịch/ổ dịch tại TP.HCM được cập nhật vào ngày 5-6 bao gồm:
– Quận Gò Vấp.

– Phường Thạnh Lộc, quận 12.
– Tầng 6 tòa nhà Concentrix, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.
– Tầng 4, tòa nhà 01 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình.

– Công ty TNHH phát triển giải pháp tầm nhìn IDS (67 đường T4A) phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.
– Khu bếp và tầng 4, Công ty Pepsi – khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi), phường Bến Nghé, Q.1.
Các trường hợp đi/về từ các địa điểm trên đến địa phương khác buộc phải cách ly tập trung. Ngoài ra còn có các tỉnh khác đang có ổ dịch hoạt động.

Similar Posts